Giải mã những ký hiệu trên remote máy lạnh thường gặp

Bạn đã biết ý nghĩa trên chiếc remote máy lạnh chúng ta sử dụng hàng ngày chưa? Cùng Nhà Nhà Mua Sắm giải mã một số ký hiệu vừa lạ vừa quen dưới đây nhé!

1. Ký hiệu bông tuyết, giọt nước, mặt trời

Có lẽ đây là bộ ba kí hiệu không mấy lạ lẫm nhất đối với mọi người. Nhưng ý nghĩa của nghĩa của nó là gì chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ. Sở dĩ nó quen thuộc và được dùng nhiều vì đây là kí hiệu các chức năng nhiệt độ trên remote máy lạnh. 

  • Ký hiệu hình bông tuyết (Cool): chế độ làm lạnh bình thường, dùng để cài đặt nhiệt độ phù hợp theo mong muốn của bạn. 
  • Ký hiệu hình giọt nước (Dry): chế độ làm khô của máy lạnh. Nhiệt độ lúc này sẽ thấp hơn nhiệt độ phòng một ít. Hệ thống quạt cũng sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.
  • Ký hiệu hình mặt trời trên remote máy lạnh (Heat): đây là chức năng sưởi ấm. Và chức năng này cũng chỉ có ở những máy lạnh hai chiều. 

Ngoài ra, còn một biểu tượng nữa mà chúng ta cũng hay thấy đó là Ba mũi tên xoay vòng (Auto). Đây là biểu tượng tùy biến hoạt động. Lúc này máy lạnh sẽ tự điều chỉnh toàn bộ từ nhiệt độ, tốc độ quạt,.. dựa theo môi trường xung quanh sao cho người dùng thoải mái nhất. Và lúc này, remote máy lạnh sẽ không hiện bất cứ thông số nào nữa, không phải máy lạnh bị hỏng đâu nhé. 

2. Ký hiệu cây thông và ngôi nhà trên remote máy lạnh

Gia đình nào đang dùng các đời máy lạnh mới nhất có thể mới gặp hai biểu tượng này. Ký hiệu cây thông và ngôi nhà đều thuộc chức năng Heath của máy lạnh. Đây là hai chức năng được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên, hiện đại thì hay “hại điện”, nó khá tốn nhiều điện năng nên cần lưu ý khi sử dụng. 

– Ký hiệu cây thông trên remote máy lạnh:  

Ký hiệu này là khi máy lạnh đang kích hoạt hệ thống ion để lọc sạch bụi bẩn trong không khí. Các dòng máy lạnh công nghệ mới còn có khả năng lọc sạch vi khuẩn và giữ lại chúng ở màng lọc. Chức năng này cho phép lọc sạch bụi bẩn cực nhanh và hiệu quả. 

– Ký hiệu ngôi nhà: 

Biểu tượng ngôi nhà là chức năng có tên là Scavenging. Scavenging giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách trao đổi dần từ ngoài vào trong. Đặc biệt, những ngôi nhà có nhiệt độ cao hơn ngoài trời do hấp thụ nhiệt, chức năng này giúp hạ nhiệt độ xuống nhanh nhất. 

3. Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Tất cả các máy lạnh đều có biểu tượng cánh quạt, thể hiện chức năng quạt gió thông thường. Nhưng một số dòng còn có thêm một biểu tượng cánh quạt thứ 2 trên remote máy lạnh. Đây được gọi tên là chức năng X-fan. Với chức năng này, quạt sẽ tự động chạy thêm 10 phút nữa sau khi tắt máy. Hệ thống sẽ được làm khô và đồng thời giúp tăng tuổi thọ sản phẩm lên lâu hơn. 

4. Ký hiệu vòi nước

Biểu tượng này sẽ tự động hiển thị trên remote máy lạnh khi máy đã sử dụng được khoảng 200h. Ký hiệu này giúp thông báo bộ lọc của máy lạnh cần phải được làm sạch. 

Công nghệ càng hiện đại thì máy lạnh sẽ càng có thêm nhiều chức năng hơn. Hiểu được ý nghĩa các kí hiệu giúp chúng ta tận dụng được hết các chức năng của máy. Máy lạnh cũng có các tài liệu hướng dẫn các kí hiệu chi tiết. Hãy đọc kĩ để trải nghiệm sử dụng sản phẩm được tốt hơn. Đồng thời, để máy lạnh sử dụng được bền lâu, cần kiểm tra và bảo dưỡng định kì bạn nhé! 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký đại lý